Iraq: 5 con tin người Anh kêu cứu

Hãng BBC sáng nay đưa tin, mạng truyền hình tiếng Arab, Al-Arabiya, vừa phát đoạn video quay cảnh 5 người Anh bị bắt cóc tại Iraq vào 8 tháng trước.

Mở đầu đoạn băng là lời kêu cứu khẩn thiết của một người đàn ông xưng tên Peter Moore (ảnh), thỉnh cầu Thủ tướng Anh Gordon Brown hãy nhanh chóng làm mọi biện pháp để cứu thoát ông và 4 người còn lại.

Ông cũng yêu cầu Chính phủ Anh hãy trao trả 9 tù nhân Iraq, đổi lấy tự do cho 5 người. Cả 5 người đã bị bắt tại trụ sở Bộ Tài chính Iraq ở Baghdad vào tháng 5-2007.

Sau khi đoạn băng được phát trên truyền hình, Bộ Ngoại giao Anh cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Iraq để truy tìm tông tích của 5 con tin. Đây là đoạn video thứ 2 được phát trên Al-Arabiya, đoạn video trước xuất hiện vào cuối năm 2007.


N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây