Iraq tái chiếm TP Fallujah

Theo hãng tin AP, sau gần 4 tuần phối hợp cùng lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu, quân đội Iraq tuyên bố đã tái chiếm gần như toàn bộ TP Fallujah thuộc miền Tây Anbar, vốn bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm đóng trong 2 năm qua.

Hiện chiến dịch đánh bật IS vẫn tiếp diễn ra nhằm giải phóng phần phía Bắc Fallujah. Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cũng khẳng định, Mosul sẽ là chiến trường tiếp theo. Đây là thành phố bị IS kiểm soát từ năm 2014 và được coi là thành trì lớn nhất của IS tại Iraq.

Làn sóng bạo lực nổ ra tại Iraq kể từ tháng 6-2014 khi IS giành kiểm soát nhiều khu vực ở vùng phía Bắc và Tây nước này. Trong nhiều tháng qua, quân đội chính phủ và lực lượng đồng minh nỗ lực chiến đấu nhằm giành lại các thành phố và thị trấn chủ chốt từ tay IS, khi nhóm này tìm cách tiến tới thủ đô Baghdad sau khi chiếm nhiều khu vực của tỉnh Anbar.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây