Ít nhất 18 người chết trong vụ người Duy Ngô Nhĩ tấn công đồn cảnh sát ở Tân Cương

(SGGPO).- Ít nhất 18 người đã chết sau khi một nhóm người Duy Ngô Nhĩ dùng dao và bom tự chế tấn công đồn cảnh sát tại khu vực tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Cảnh sát Trung Quốc trong một cuộc tập trận chống khủng bố ở Tân Cương

Theo Reuters, vụ việc xảy ra vào ngày 23-6, tại quận Tahtakoruk của thành phố Kashgar, nơi thường xuyên xảy ra các hoạt động ly khai của người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ trong những năm gần đây.

Những người nói trên đã giết chết một số sĩ quan cảnh sát với dao và bom sau khi dùng xe tràn vào một trạm kiểm soát giao thông.

Cảnh sát vũ trang đã trấn áp và giết chết 15 nghi phạm được họ gọi là “những kẻ khủng bố”. Cuộc tấn công diễn ra vào đầu tháng lễ Ramadan của đạo Hồi.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây