Italia phát phóng sự về hậu quả chất độc da cam tại VN

Đài truyền hình quốc gia Italia (RAI) đã phát sóng một chương trình đặc biệt về chất độc da cam và những hậu quả tàn khốc mà loại hóa chất này đã và đang gây ra đối với người dân và hệ sinh thái ở Việt Nam.

Phóng sự do nhà tự nhiên học nổi tiếng Francesco Petretti thực hiện, có thời lượng 1 giờ, nhấn mạnh đến sức tàn phá và sự hủy hoại nghiêm trọng mà chất độc da cam đã gây ra đối với các thế hệ người dân Việt Nam.

Đây là những thước phim đặc biệt xúc động về các gia đình nạn nhân Việt Nam chịu hậu quả nặng nề của chất độc da cam và những cảnh tượng môi sinh bị tàn phá do tác động hủy diệt của hàng triệu lít hóa chất mà quân đội Mỹ đã rải xuống miền Nam Việt Nam cách đây hơn 30 năm.

Phóng sự được công chiếu đúng vào thời điểm dư luận tiến bộ ở Italia đang dành sự quan tâm, chú ý nhiều hơn đối với khía cạnh nhân bản trong cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam.

P.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP