Jean Dujardin làm phật ý khán giả Pháp

Kể từ bộ phim câm trắng đen The Artist làm mưa làm gió trong làng giải trí thế giới, thành công với hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín, tên tuổi của nam diễn viên chính người Pháp Jean Dujardin cũng lên “như diều gặp gió”. Với vai diễn trong phim The Artist, anh đã nhận được giải Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại hài/nhạc kịch tại lễ trao giải Quả Cầu vàng đầu năm nay.

Thế nhưng, anh đang làm người dân Pháp phật ý vì áp phích quảng cáo cho bộ phim mới The infidèle (Tựa tiếng Anh: The Players) thể hiện hình ảnh được cho là phản cảm, mang tính phân biệt đối xử với nữ giới. Các nhà giám sát quảng cáo ở Pháp ARPP đã buộc tháo gỡ những tấm áp phích trên.

Trong số 10 đề cử mà The Artist nhận được cho giải Oscar lần thứ 84 này có cả đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc cho Dujardin. Nếu chiến thắng trong đề cử này, Dujardin sẽ là diễn viên Pháp đầu tiên nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc của giải Oscar.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xin chào hạnh phúc

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!