JPA tôn trọng phán quyết của Hội đồng cạnh tranh

(SGGP).- Ngày 27-4, tức một ngày sau khi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines -VNA) phát đi thông báo phản đối kiến nghị của Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) về việc tách Công ty cổ phần Xăng dầu hàng không (Vinapco) ra khỏi VNA, Ban điều hành JPA cũng chính thức phát thông báo nêu chính kiến của mình liên quan đến Quyết định số 11/QĐ-HĐXL của Hội đồng cạnh tranh (HĐCT) do Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch HĐCT-Chủ tọa phiên điều trần Đinh Trung Tụng ký ngày 14-4-2009 (phạt Vinapco hơn 3,3 tỷ đồng và đề nghị cơ quan có thẩm quyền tách Vinapco ra khỏi VNA).

Theo đó, JPA khẳng định đây không phải là vụ JPA kiện Vinapco mà do Cục Quản lý cạnh tranh tiến hành điều tra độc lập sau sự cố xảy ra vào ngày 1-4-2008 (Vinapco đơn phương ngưng cung cấp nhiên liệu bay cho JPA làm ảnh hưởng đến hơn 5.000 hành khách và được các báo đài phản ánh-PV) và JPA không có ý kiến nào khác, ngoài những việc đã trình bày trước HĐCT với tư cách là “bên có quyền và nghĩa vụ liên quan” chứ không phải “nguyên đơn”; JPA tôn trọng các phán quyết của HĐCT nhằm tránh hành vi độc quyền và bảo vệ quyền cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp. JPA cho rằng, việc nêu ý kiến bên ngoài phiên điều trần của HĐCT là không phù hợp và JPA không bình luận gì trước thông báo mới đây của VNA.

Được biết, Vinapco cũng đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý nhà nước với nội dung đề nghị trong thời gian tới, 2 hãng hàng không là JPA và Indochina Airlines phải trả tiền “tươi” trước khi máy bay của 2 hãng này được Vinapco tiếp nhiên liệu (Báo SGGP ngày 21-4 đã thông tin). 

L.DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế