Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh

SGGPO
Ngày 21-10, ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng 20-10, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến kè biển đoạn qua địa bàn thôn Yên Điềm bị sạt lở nghiêm trọng, sập và gãy toàn bộ kết cấu bê tông kè, với chiều dài khoảng 40m.

Lực lượng chức năng và người dân khắc phục sự cố sạt lở kè biển ở xã Thịnh Lộc

Lực lượng chức năng và người dân khắc phục sự cố sạt lở kè biển ở xã Thịnh Lộc

Ngay sau khi nhận tin báo, sáng ngày 20-10, chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng công an, quân sự huyện Lộc Hà, Bộ đội Biên phòng và người dân nhanh chóng đến hiện trường, huy động các phương tiện, bao cát, đá… để khắc phục phần dưới chân kè nhằm tránh nguy cơ sạt lở và ăn sâu vào trong đê.

Đến tối ngày 20-10, công việc khắc phục tạm thời được xử lý cơ bản. Tuy nhiên, lo lắng vẫn chưa đảm bảo an toàn, do sóng to, triều cường lớn và nước từ thượng nguồn đổ về có nguy cơ sẽ tiếp tục làm tuyến kè này không thể trụ vững, vỡ lại rất cao.

Kè biển xã Thịnh Lộc có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân địa phương sống trong đê. Đồng thời kè còn có công dụng ngăn mặn, chắn sóng, bảo vệ tài nguyên đất đai, phục vụ người dân sản xuất, neo đậu tàu thuyền, đường giao thông qua lại…

Hiện xã Thịnh Lộc đã yêu cầu thôn Yên Điềm, Quang Trung và Hồng Thịnh thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết về tình hình sạt lở kè biển để chủ động các phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản; chủ động sơ tán khi nguy cơ vỡ kè có thể xảy ra.

Được biết, đoạn kè biển ở thôn Yên Điềm là một phần của dự án tuyến đê biển chống xâm thực có chiều dài khoảng 9km.

>> Một số hình ảnh ghi nhận chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân khắc phục sự cố sạt lở kè biển ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: DƯƠNG QUANG
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 1
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 2
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 3
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 4
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 5
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 6
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 7
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 8
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 9
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 11
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 12
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 13
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 14
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 15
 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn