Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh

SGGPO
Ngày 21-10, ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng 20-10, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến kè biển đoạn qua địa bàn thôn Yên Điềm bị sạt lở nghiêm trọng, sập và gãy toàn bộ kết cấu bê tông kè, với chiều dài khoảng 40m.

Lực lượng chức năng và người dân khắc phục sự cố sạt lở kè biển ở xã Thịnh Lộc

Lực lượng chức năng và người dân khắc phục sự cố sạt lở kè biển ở xã Thịnh Lộc

Ngay sau khi nhận tin báo, sáng ngày 20-10, chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng công an, quân sự huyện Lộc Hà, Bộ đội Biên phòng và người dân nhanh chóng đến hiện trường, huy động các phương tiện, bao cát, đá… để khắc phục phần dưới chân kè nhằm tránh nguy cơ sạt lở và ăn sâu vào trong đê.

Đến tối ngày 20-10, công việc khắc phục tạm thời được xử lý cơ bản. Tuy nhiên, lo lắng vẫn chưa đảm bảo an toàn, do sóng to, triều cường lớn và nước từ thượng nguồn đổ về có nguy cơ sẽ tiếp tục làm tuyến kè này không thể trụ vững, vỡ lại rất cao.

Kè biển xã Thịnh Lộc có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân địa phương sống trong đê. Đồng thời kè còn có công dụng ngăn mặn, chắn sóng, bảo vệ tài nguyên đất đai, phục vụ người dân sản xuất, neo đậu tàu thuyền, đường giao thông qua lại…

Hiện xã Thịnh Lộc đã yêu cầu thôn Yên Điềm, Quang Trung và Hồng Thịnh thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết về tình hình sạt lở kè biển để chủ động các phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản; chủ động sơ tán khi nguy cơ vỡ kè có thể xảy ra.

Được biết, đoạn kè biển ở thôn Yên Điềm là một phần của dự án tuyến đê biển chống xâm thực có chiều dài khoảng 9km.

>> Một số hình ảnh ghi nhận chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân khắc phục sự cố sạt lở kè biển ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: DƯƠNG QUANG
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 1
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 2
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 3
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 4
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 5
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 6
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 7
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 8
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 9
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 11
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 12
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 13
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 14
Kè biển bị sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng ở Hà Tĩnh ảnh 15
 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi hội Hưng An Tự, nơi “thần y” Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh

Mơ hồ năng lực “thần y” Võ Hoàng Yên

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của họ. Việc tố cáo đúng hay sai còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, điều gây chú ý là danh xưng “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Bút Sài Gòn

Đua đúng vạch

- Trong một năm khó khăn đủ kiểu do ảnh hưởng dịch Covid-19, vẫn có những loại nông sản xuất khẩu ổn, cả doanh nghiệp lẫn nông dân đều êm bụng. Nhưng cũng có nhiều lần người tiêu dùng trong nước phải “giải cứu nông sản”. Chuyện này có tréo ngoe không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn