Kết nối sinh viên và doanh nghiệp qua nền tảng trực tuyến

SGGP
Ngày 6-1, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Công ty CP Công nghệ - Đào tạo Yoot, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Ngày hội việc làm trực tuyến - Job Fair Online 2022 với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp.

Ngày hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 6 và 7-1, qua nền tảng Google Meet, nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ doanh nghiệp có nhu cầu lao động và ứng tuyển công việc phù hợp. Ngày hội cung cấp kiến thức, kỹ năng toàn diện qua tọa đàm thị trường lao động và xu thế việc làm hậu Covid-19, thích nghi với môi trường làm việc sau thời gian thử việc.

Theo ông Phan Kỳ Quan Triết, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, hiện TPHCM có khoảng 470.000 doanh nghiệp với hơn 4,9 triệu lao động, trong đó lực lượng lao động làm việc trong môi trường doanh nghiệp là khoảng 3,3 triệu, còn lại làm việc trong tổ chức khác. Trong năm 2021, thành phố có hơn 32.000 doanh nghiệp thành lập mới và có 31.000 doanh nghiệp rời khỏi thị trường.

Qua khảo sát của trung tâm, năm 2022, thị trường lao động sẽ có 2 kịch bản. Thứ nhất, nếu kiểm soát được dịch bệnh, thành phố sẽ có 280.000 - 310.000 việc làm mới. Thứ hai, trường hợp kiểm soát dịch ở mức độ vừa phải và phát sinh yếu tố khác thì số lượng việc làm mới khoảng 255.000 - 280.000. 

BÙI TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />