Kết nối, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên xuất sắc

Trong 3 năm, 2023-2025, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp triển khai hỗ trợ, kết nối để sinh viên, đặc biệt là các sinh viên giỏi có cơ hội thực tập, tuyển dụng tại các doanh nghiệp hội viên.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam ký thoả thuận hợp tác chiều 9-3.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam ký thoả thuận hợp tác chiều 9-3.

Chiều 9-3, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động về phong trào "Sinh viên 5 tốt" và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên giai đoạn 2023-2025.

Theo đó, nội dung phối hợp sẽ tập trung vào việc giới thiệu các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tính thực tiễn cao của sinh viên, kết nối dự án với các doanh nhân trẻ. Hội Sinh viên Việt Nam sẽ kết nối các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi hoặc xuất sắc từ các trường đại học cũng như các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương với những doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng.

Đồng thời, 2 bên sẽ hỗ trợ học bổng tặng sinh viên đạt thành tích học tập tốt, có ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp đạt thành tích cao… với tổng kinh phí khoảng gần 1 tỷ đồng.

Dự kiến, trong giai đoạn 2023-2025, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ đồng hành với Hội Sinh viên Việt Nam triển khai một số nội dung trong các chương trình “Ngày hội việc làm”, “Ngày hội tuyển dụng”, “Tọa đàm sinh viên và nhà tuyển dụng”...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Học các ngành Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH-NV) chủ yếu là học thuộc lòng, không cần tư duy nhiều và ra trường khó tìm việc làm... Đó là những băn khoăn mà bạn đọc gửi đến các chuyên gia trong buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thông tin tuyển sinh khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn” do Báo SGGP tổ chức ngày 1-6.

Giáo dục hội nhập

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.