Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

(SGGP).- Tối 10-3, tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5. Tham dự có đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành Trung ương, khách quốc tế và hàng ngàn người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang cho biết Đắk Lắk là vùng đất bazan màu mỡ và là nơi giao thoa của nhiều dân tộc anh em. Trong suốt 40 năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã chung sức, đồng lòng xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh. Trong những thành tựu của Đắk Lắk có sự đóng góp rất lớn của cây cà phê. Cà phê Đắk Lắk có diện tích và sản lượng lớn nhất cả nước, hiện có mặt tại hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị tỉnh phối hợp với các bộ, ngành trung ương đưa khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao giá trị cây cà phê, mở rộng thị trường tiêu thụ ra nước ngoài.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - Hội ngộ tinh hoa đại ngàn” đã khắc họa hình ảnh sự phát triển của cây cà phê và những người trồng cà phê trên đại ngàn Tây Nguyên. Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 diễn ra đến hết ngày 12-3 với các hoạt động chính: hội thảo phát triển cà phê bền vững, hội chợ triển lãm ngành hàng cà phê, khai trương sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột, hội nghị cà phê toàn cầu…

CÔNG HOAN

Thông tin liên quan

 Khai trương Sàn giao dịch cà phê, hàng hoá Buôn Ma Thuột

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…