Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

(SGGP).- Tối 10-3, tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5. Tham dự có đồng chí Lê Hồng Anh, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành Trung ương, khách quốc tế và hàng ngàn người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Trần Đại Quang cho biết Đắk Lắk là vùng đất bazan màu mỡ và là nơi giao thoa của nhiều dân tộc anh em. Trong suốt 40 năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã chung sức, đồng lòng xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh. Trong những thành tựu của Đắk Lắk có sự đóng góp rất lớn của cây cà phê. Cà phê Đắk Lắk có diện tích và sản lượng lớn nhất cả nước, hiện có mặt tại hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị tỉnh phối hợp với các bộ, ngành trung ương đưa khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao giá trị cây cà phê, mở rộng thị trường tiêu thụ ra nước ngoài.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - Hội ngộ tinh hoa đại ngàn” đã khắc họa hình ảnh sự phát triển của cây cà phê và những người trồng cà phê trên đại ngàn Tây Nguyên. Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 diễn ra đến hết ngày 12-3 với các hoạt động chính: hội thảo phát triển cà phê bền vững, hội chợ triển lãm ngành hàng cà phê, khai trương sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột, hội nghị cà phê toàn cầu…

CÔNG HOAN

Thông tin liên quan

 Khai trương Sàn giao dịch cà phê, hàng hoá Buôn Ma Thuột

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.