Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin

Theo hãng tin AFP, ngày 7-2, Liên hoan phim (LHP) quốc tế Berlin lần thứ 63 đã khai mạc tại thủ đô của Đức với phần mở màn là bộ phim The Grandmasters (tạm dịch Nhất đại tông sư) của đạo diễn người Trung Quốc Vương Gia Vệ. Trong thời gian diễn ra LHP có gần 400 bộ phim đến từ nhiều nền điện ảnh trên thế giới sẽ được trình chiếu. Trong đó có 19 bộ phim tham gia tranh giải Gấu vàng, Gấu bạc và một số giải thưởng khác.

Trong số phim tham gia tranh giải, có bộ phim Parde (Bức màn bí mật) của đạo diễn người Iran Jafar Panahi, Gold (Vàng) của đạo diễn người Đức Thomas, bộ phim đầu tay của đạo diễn người Mỹ Fredrik Bond mang tên The Necessary Death of Charlie Countryman (Cái chết không thể tránh khỏi của Charlie Countryman)... Đặc biệt, bộ phim Xe tải của bố (My father’s truck), sản phẩm hợp tác giữa đạo diễn người Brazil gốc Nhật Bản Mauricio Osaki và các diễn viên Việt Nam đã được đề cử tham gia tranh giải Generation tại liên hoan phim năm nay. Dự kiến, giải thưởng sẽ được công bố ngày 16-2.

Đêm khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 63.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.