Khai mạc sự kiện “Gặp gỡ Mùa thu” ở Hội An

>> Trần Anh Hùng, Moon So-ri xuất hiện tại "Gặp gỡ mùa thu 2016"

(SGGPO).- Sáng 8-11, sự kiện Gặp gỡ Mùa thu đã khai mạc tại phố cổ Hội An với ba lớp học: Đạo diễn, Diễn xuất và Sản xuất phim kinh phí thấp.

Lớp học Sản xuất phim kinh phí thấp do hai nhà làm phim người Indonesia - đạo diễn Joko Anwar và nhà sản xuất Tia Hasibuan - phụ trách. Hai nhà làm phim Indonesia này từng thực hiện bộ phim A Copy of My Mind rất thành công, được chiếu tại LHP Toronto và phát hành tại nhiều nước với kinh phí vẻn vẹn 15.000 USD.

Lớp học quy tụ hơn 10 người là những học viên các năm trước của Gặp gỡ Mùa thu và đang có dự án phim dài đầu tay. Lớp học này sẽ tập trung vào chủ đề “Làm phim truyện dài với kinh phí thấp” (dưới 150.000 USD).

Lớp học Sản xuất phim kinh phí thấp do hai nhà làm phim người Indonesia - đạo diễn Joko Anwar và nhà sản xuất Tia Hasibuan - phụ trách

Lớp học Diễn xuất cho chuyên gia người Hàn Quốc - nữ diễn viên Lydia Park - giảng dạy. Lớp có 19 học viên, trong đó có nhiều gương mặt quen thuộc từng tham gia các phim điện ảnh lớn như Thùy Anh (phim Đập cánh giữa không trung), Thanh Tú (phim Dịu dàng), Kim Nhã (phim 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy), Linh Sơn (phim Hot boy nổi loạn) hay Lê Công Hoàng (phim Cha và con và…).

Nữ diễn viên Lydia Park đang giảng cho lớp Diễn xuất

Học viên lớp Diễn xuất

Lớp học diễn xuất cũng có nhiều gương mặt mới sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng trong thời gian tới như: Diệu Hiền, Thiên Ân (phim Cô gái đến từ hôm qua), Mai Thanh Hà, Phú Hậu, Vũ Kim Anh…

Lớp Đạo diễn của nhà làm phim Trần Anh Hùng có 12 học viên, là những đạo diễn trẻ được tuyển chọn và từng có những phim ngắn gây được ấn tượng với Ban Giám tuyển của Gặp gỡ Mùa thu 2016.

Trần Anh Hùng giới thiệu những bộ phim anh sẽ chiếu để cùng các học viên xem và phân tích trong chương trình học lần này, gồm The Dreamers của đạo diễn Bernado Bertolucci, The New World của đạo diễn Terrence Malick và Eyes Wide Shut (Mắt nhắm hờ) của đạo diễn Stanley Kubrick.

Đạo diễn Trần Anh Hùng đứng lớp Đạo diễn

Sau ba năm diễn ra thành công và tạo được uy tín, Gặp gỡ Mùa thu đang dần trở thành một sự kiện điện ảnh được mong đợi, diễn ra vào mỗi cuối thu. Đây là nơi hội tụ những gương mặt thành công của điện ảnh Việt Nam cùng các khách mời nổi tiếng quốc tế để tham gia vào các hoạt động trao đổi nghề nghiệp bên cạnh việc chiếu phim, trao giải và gây quỹ điện ảnh.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.