Khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi hè 2009

(SGGP).- Sáng qua 31-5, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô đã khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Hơn 300 bức tranh được trưng bày là tác phẩm của thiếu nhi từ 5-14 tuổi, trong đó có khoảng 200 tranh sơn dầu, hơn 100 tranh sáp màu, bột màu, màu nước và những chất liệu khác như bông, gỗ, vải…
 
Nét đặc sắc của triển lãm năm nay là bức tranh liên hoàn xé dán do tập thể các họa sĩ nhí thực hiện với chủ đề “Thế giới quanh em”. Tựa đề của bức tranh này cũng chính là chủ đề xuyên suốt triển lãm năm nay. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết tháng 6.

* Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, P&G Việt Nam phối hợp cùng hệ thống MaxiMark và tổ chức Save the Children Việt Nam thực hiện chương trình “Hè vui rộn ràng, giúp bạn học tốt” nhằm hỗ trợ dụng cụ học tập cho trẻ em khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Chương trình diễn ra từ ngày 31-5 đến 14-6 trên tất cả hệ thống MaxiMark.

Với mỗi hóa đơn mua hàng P&G từ 150.000 đồng hoặc hóa đơn hàng tự chọn tại MaxiMark từ 500.000 đồng của khách hàng, P&G sẽ trích mua tập, viết, thước, cặp… Dịp này, chương trình dành tặng 180 triệu đồng cho đại diện tổ chức Save the Children Việt Nam để chuyển đến các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
 

CH. GIANG - NG. HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Trường nhạc Sen Hồng: Tiếng nhạc lại ngân vang

Mở trung tâm dạy nhạc, nếu chỉ quanh quẩn với mấy lớp dạy đánh đàn thì quả là vô vị với một nhạc sĩ từng phụ trách Đoàn Văn công tỉnh Cà Mau, tốt nghiệp đại học piano, sáng tác, chỉ huy dàn nhạc giao hưởng - hợp xướng…; với một nhạc sĩ có hoài bão góp phần đưa âm nhạc cổ điển, âm nhạc bác học ra đại chúng. Trăn trở này đã dẫn nhạc sĩ Lê Thanh Xuân đi đến lời giải: mở lớp nhạc giao hưởng trên organ.

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật