Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu

SGGPO
Chiều 21-12, UBND TP Vũng Tàu đã tổ chức buổi lễ khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu với sự tham dự của đồng chí Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu ảnh 1 Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu
Theo đó, với sự hỗ trợ tích cực của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, sau một thời gian triển khai, Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu đã cơ bản xây dựng xong và đưa vào thử nghiệm một số tính năng nhằm phục vụ người dân và du khách.
Theo lộ trình, từ nay đến hết quý I-2021, trung tâm sẽ vận hành thí điểm một số dịch vụ như: du lịch, y tế và hành chính công. Trong đó xây dựng phần mềm quản lý lưu trú, phản ánh hiện trường, ứng dụng bốc số trực tuyến, cung cấp các thông tin y tế. Đến quý II-2021, trung tâm sẽ triển khai thí điểm các dịch vụ thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường, quản lý đô thị…
Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu ảnh 2 Hệ thống giám sát  giao thông qua camera
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, việc đưa vào vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh đã khẳng định trách nhiệm và sự quyết tâm của chính quyền thành phố trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử để phục vụ người dân, du khách một cách tốt nhất. Qua hệ thống, chính quyền sẽ nhanh chóng xử lý, giải quyết những phản ánh của người dân, du khách và hướng đến một TP Vũng Tàu thông minh, thân thiện và an toàn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.