Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu

SGGPO
Chiều 21-12, UBND TP Vũng Tàu đã tổ chức buổi lễ khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu với sự tham dự của đồng chí Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cùng lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu ảnh 1 Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu
Theo đó, với sự hỗ trợ tích cực của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, sau một thời gian triển khai, Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu đã cơ bản xây dựng xong và đưa vào thử nghiệm một số tính năng nhằm phục vụ người dân và du khách.
Theo lộ trình, từ nay đến hết quý I-2021, trung tâm sẽ vận hành thí điểm một số dịch vụ như: du lịch, y tế và hành chính công. Trong đó xây dựng phần mềm quản lý lưu trú, phản ánh hiện trường, ứng dụng bốc số trực tuyến, cung cấp các thông tin y tế. Đến quý II-2021, trung tâm sẽ triển khai thí điểm các dịch vụ thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường, quản lý đô thị…
Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Vũng Tàu ảnh 2 Hệ thống giám sát  giao thông qua camera
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, việc đưa vào vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh đã khẳng định trách nhiệm và sự quyết tâm của chính quyền thành phố trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử để phục vụ người dân, du khách một cách tốt nhất. Qua hệ thống, chính quyền sẽ nhanh chóng xử lý, giải quyết những phản ánh của người dân, du khách và hướng đến một TP Vũng Tàu thông minh, thân thiện và an toàn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

Ngày 12-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nhiều vướng mắc trong việc khôi phục vận tải hàng không đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, các sở GTVT và doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị việc khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt từ 13-10. Tuy nhiên, kết quả nối lại giao thông liên tỉnh phụ thuộc nhiều vào quyết định của các địa phương.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Sự kiện & Bình luận

Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128

Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021, thay thế Chỉ thị 15, 16, 19.