Khám phá bí mật giúp thịt mát công nghệ Châu Âu tươi ngon suốt 09 ngày (*)

Thịt mát là loại thịt thịnh hành tại các nước Anh, Mỹ, Đức… bởi độ tươi, ngon, cùng chất lượng dinh dưỡng tối ưu. Khác với loại thịt nóng, thịt mát giết mổ và sản xuất trên dây chuyền hiện đại được đóng gói khép kín và có thời hạn sử dụng lên đến 09 ngày. 

Thịt mát được sản xuất theo quy trình đã được chuẩn hóa trên thế giới, thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0 - 4 độ C để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, sau đó mới được đem đi pha lóc. Toàn bộ các quá trình tiếp theo từ khâu vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều đảm bảo tiến hành ở điều kiện nhiệt độ từ 0 - 4 độ C.

Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9

Để quá trình chế biến thịt heo được giữ đúng tiêu chuẩn của thịt mát thì công đoạn đóng gói sản phẩm là một trong những công đoạn quan trọng hàng đầu. Tại các nước EU, các nhà sản xuất thịt mát đã áp dụng Công nghệ đóng gói Oxy Fresh 9 để đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào mà vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng. 

Được biết, Oxy Fresh 9 là phương pháp thay đổi thành phần không khí bên trong bao bì bằng hỗn hợp các loại khí. Đây là phương thức bao bọc thực phẩm trong các vật liệu chắn khí, trong đó môi trường khí được thay đổi để ức chế tác nhân gây hư hỏng, nhờ đó có thể duy trì chất lượng của thực phẩm ở mức tốt nhất cũng như kéo dài thời hạn sử dụng. Những loại thực phẩm thường được áp dụng công nghệ này là rau củ quả, thịt và các sản phẩm thịt, hải sản.

Trong ngành chế biến thịt heo, bò, gà, khí O2 là loại khí giúp giữ màu tươi và tự nhiên của thực phẩm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn hiếm khí, giúp thịt mát giữ nguyên được màu sắc tươi hồng bắt mắt với thời gian sử dụng lâu hơn, có thể lên đến 09 ngày.
Thịt sạch MEATDeli – Công nghệ thịt mát Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam

Hiện nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu thịt sạch trên thị trường tuy nhiên chỉ có MEATDeli là thương hiệu thịt sạch đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. (Chứng nhận đạt tiêu chuẩn BRC vào ngày 13/09/2019)

Khám phá bí mật giúp thịt mát công nghệ Châu Âu tươi ngon suốt 09 ngày (*) ảnh 1  Tổ hợp chế biến thịt MEAT Hà Nam
Nhà máy MNS MEAT Hà Nam, nơi sản xuất thịt mát MEATDeli được đầu tư với quy mô hơn 1.000 tỷ đồng và được vận hành theo tiêu chuẩn BRC. Toàn bộ máy móc và thiết bị được Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm. Tính đến thời điểm hiện nay, hệ thống vận hành của nhà máy MEAT Hà Nam được xem là hệ thống hiện đại nhất và chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. 
Ngoài ra, thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh 9 giúp hạn chế sự phát triển của vi sinh vật giúp thịt được bảo quản lên đến 09 ngày (*) và đảm bảo chất lượng. 
Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt heo MEATDeli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Với quy trình sản xuất khép kín và đóng gói tự động, người tiêu dùng chính là người đầu tiên chạm trực tiếp vào miếng thịt.
Bên cạnh đó, MEATDeli đã áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch” theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho miếng thịt heo khi đến tay người tiêu dùng.
Trải qua hơn 9 tháng kể từ khi ra mắt từ tháng 12-2018, thịt heo mát công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam MEATDeli đã chinh phục được hơn 800.000 người tiêu dùng Hà Nội và được 97% người tiêu dùng đồng ý sản phẩm thịt heo MEATDeli tươi ngon (Theo nghiên cứu của Nielsen).
Thịt heo mát MEATDeli đã chính thức có mặt tại TPHCM với hơn 40 điểm bán tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị Vinmart và Co.opXtra.
Khám phá bí mật giúp thịt mát công nghệ Châu Âu tươi ngon suốt 09 ngày (*) ảnh 2  Người tiêu dùng mua sản phẩm tại cửa hàng MEATDeli
(*) Áp dụng cho thịt ba rọi, các sản phẩm khác vui lòng xem HSD trên bao bì.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Logo mới của MB Ageas Life

MB Ageas Life “trình làng” logo mới

Mới đây, hãng bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life đã cho ra mắt logo mới với cam kết đem lại nhiều giá trị vượt trội cho khách hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

TPHCM tiếp nhận 10.000 bộ xét nghiệm Covid-19 do một ngân hàng hỗ trợ

Ngày 9-4, TPHCM đã tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 đầu tiên với tổng trị giá 3,6 tỷ đồng, để mở rộng sàng lọc sớm trên địa bàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là món quà ý nghĩa từ Nam A Bank với mong muốn đồng hành, góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thị trường

Ngành đồ gỗ xuất khẩu tăng 16% trong quý 1

Theo Bộ NN-PTNT, quý 1-2020 giá trị xuất khẩu các mặt hàng lâm sản chính đạt khoảng 2,7 tỷ USD, tăng hơn 16% so cùng kỳ. Nhưng, sự lan rộng của dịch Covid-19 sẽ tác động mạnh đến ngành này trong thời gian tới.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân ĐBSCL phá bỏ hàng ngàn héc-ta ruộng mía

Những ngày này dù đang vào vụ xuống giống mía mới năm 2020 - 2021, nhưng nhiều nông dân ĐBSCL đã bỏ hàng ngàn héc-ta ruộng mía do sản xuất không hiệu quả, thua lỗ kéo dài để chuyển sang trồng cây con khác. 

Đầu tư

TPHCM lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, làm tổ trưởng. Thành viên tổ công tác gồm lãnh đạo các sở ngành thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện.

Thông tin kinh tế