Khán giả được thưởng thức phim Anh miễn phí

Bắt đầu từ hôm nay, 24-10, khán giả yêu điện ảnh Việt Nam sẽ có cơ hội được thưởng thức miễn phí những bộ phim mới nhất của điện ảnh Anh trong Tuần phim Anh tại Hà Nội, từ 24 đến 31-10 và tại TPHCM, từ ngày 1 đến 7-11.

Các phim này đều được thực hiện với ngân sách rất khiêm tốn so với phim của Hollywood nhưng lại tạo được ấn tượng với người xem. Nhiều phim đã được đề cử và đoạt giải thưởng uy tín như giải Phim Độc lập Anh, giải BAFTA, giải Sư tử Vàng tại liên hoan phim Venice... như Đột nhập với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Jude Law và Juliette Binoche; Một thế giới tự do của đạo diễn hàng đầu thế giới Ken Loach và Những cậu bé của đạo diễn Saul Dibb.

Một loạt phim ngắn và hoạt hình đặc sắc của các nhà làm phim trẻ Anh quốc và Việt Nam cũng sẽ được trình chiếu trong dịp này.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.