Khẩn trương đưa nước sạch đến nhà dân

(SGGP).- Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín tại buổi khảo sát thực tế kế hoạch cung cấp nước sạch, nước hợp vệ sinh tại Củ Chi, Hóc Môn và quận 12 ngày 28-10.

Huyện Củ Chi hiện có 103.479 hộ, số hộ dân sử dụng nước sạch là 3.062 hộ (3%). Quận 12 có 124.857 hộ, 62,5% số hộ dân đã được cung cấp nước sạch. Huyện Hóc Môn có 85.309 hộ dân, trong đó 25,19% hộ đã được cấp nước sạch. Đồng chí Nguyễn Hữu Tín yêu cầu các quận, huyện, Trung tâm Y tế dự phòng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong việc sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh; khẩn trương hoàn thành hệ thống đường ống để đưa nước sạch vào tận nhà dân; liên tục kiểm tra chất lượng nước trong bồn, thường xuyên làm vệ sinh bồn chứa nước để đảm bảo chất lượng nước...

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: