Khánh thành nhà máy sản xuất sữa nước có vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 10-9, tại tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự và cắt băng khánh thành công trình Nhà máy sữa Việt Nam thuộc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Nhà máy sữa Việt Nam được xây dựng trên diện tích 20ha, tại KCN Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương với tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng, có công suất hơn 400 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 1, bằng công suất của 9 nhà máy sữa hiện nay của Vinamilk gộp lại và sẽ tăng lên 800 triệu lít sữa/năm trong giai đoạn 2. Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại sữa nước của Vinamilk, sử dụng công nghệ tích hợp và tự động hiện đại bậc nhất thế giới do Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) lần đầu tiên xây dựng và lắp đặt tại châu Á.

Dịp này, Công ty Vinamilk đã trao tặng Viện Dinh dưỡng quốc gia 150.000 hộp sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% “Hỗ trợ miễn dịch” được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy, với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho trẻ em ở 10 tỉnh, thành có tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cao nhất cả nước.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế