Khen thưởng người cứu bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ

Ngày 7-11, Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang tổ chức khen thưởng đột xuất anh Phan Trọng Hải, chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành (An Giang) vì đã kịp thời cứu người bị nạn khi tham gia giao thông.

Anh Hải đã cứu bé trai sơ sinh trong vụ tai nạn giao thông thương tâm trên quốc lộ 91 làm chị Nguyễn Thị Kim Ngọc tử vong tại chỗ, thai nhi văng khỏi bụng chị Ngọc với một chân bị đứt lìa (Báo SGGP đã thông tin). Tại thời điểm xảy ra tai nạn, anh Hải đang tham gia giao thông gần đó và ngay lập tức chạy đến bế bé sơ sinh đang còn dính đầy máu đưa vào bệnh viện cấp cứu. Việc làm của anh Hải đã góp phần rất lớn trong việc giúp cháu bé được cứu sống trong tình trạng hết sức nguy kịch.

ĐÔNG XUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn