Khí hậu ảnh hưởng đến lương thực

Lễ kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới (16-10) năm nay có chủ đề “Khí hậu đang biến đổi, lương thực và nông nghiệp cũng bị tác động”.

Trong lễ kỷ niệm tại trụ sở của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ở Rome, Italia, Tổng Giám đốc FAO Jose Graziano Da Silva khẳng định chỉ khi nào các vấn nạn như biến đổi khí hậu và nghèo đói cùng được giải quyết một cách triệt để, cộng đồng quốc tế mới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030 mà Liên hiệp quốc đề ra.

Những yếu tố mang tính quyết định đối với an ninh lương thực và nông nghiệp như đất đai, rừng và đại dương đã và đang bị xói món nghiêm trọng do tác động của tình trạng Trái đất ấm lên và các hình thái thời tiết cực đoan. FAO khẳng định con đường duy nhất để chiến thắng được đói nghèo là các nước cần phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy các nỗ lực chung vì một nền nông nghiệp phát triển bền vững và chống biến đổi khí hậu.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.