Khí thải CO2 : Sản xuất nguyên liệu làm chất dẻo

Hãng Mitsui Chemicals Inc của Nhật Bản tuyên bố, họ thành công trong việc thử nghiệm sản xuất nguyên liệu làm chất dẻo từ khí CO2.

Hãng truyền hình Nhật Bản NHK cho biết, trong quá trình thử nghiệm, người ta cho hydro và chất xúc tác vào diocid carbon (CO2) phản ứng hóa học sau đó sinh ra chất methanol. Methanol được sử dụng rộng rãi như một nguyên liệu để sản xuất chất dẻo.

Hiện Hãng Mitsui Chemicals đang chuyển sang giai đoạn sản xuất trên thực tế loại nguyên liệu độc đáo này. Từ 150 tấn khí thải CO2, tương đương với lượng khí thải từ sinh hoạt của 30 gia đình trong một năm, hãng này đảm bảo có thể thu được 100 tấn methanol.

Hãng Mitsui Chemicals cho biết, họ đang xem xét một cách chi tiết việc chuyển công nghệ sang sản xuất hàng loạt. Phó Chủ tịch hãng, ông Akihiro Yamaguti, cho biết: “Trong vòng 5 năm, chúng tôi dự kiến xây dựng một nhà máy lớn sản xuất methanol từ CO2. Đó là đóng góp của chúng tôi vào việc xử lý chất thải gây hiệu ứng nhà kính”. 

V.LÊ

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách