Khí thải CO2 : Sản xuất nguyên liệu làm chất dẻo

Hãng Mitsui Chemicals Inc của Nhật Bản tuyên bố, họ thành công trong việc thử nghiệm sản xuất nguyên liệu làm chất dẻo từ khí CO2.

Hãng Mitsui Chemicals Inc của Nhật Bản tuyên bố, họ thành công trong việc thử nghiệm sản xuất nguyên liệu làm chất dẻo từ khí CO2.

Hãng truyền hình Nhật Bản NHK cho biết, trong quá trình thử nghiệm, người ta cho hydro và chất xúc tác vào diocid carbon (CO2) phản ứng hóa học sau đó sinh ra chất methanol. Methanol được sử dụng rộng rãi như một nguyên liệu để sản xuất chất dẻo.

Hiện Hãng Mitsui Chemicals đang chuyển sang giai đoạn sản xuất trên thực tế loại nguyên liệu độc đáo này. Từ 150 tấn khí thải CO2, tương đương với lượng khí thải từ sinh hoạt của 30 gia đình trong một năm, hãng này đảm bảo có thể thu được 100 tấn methanol.

Hãng Mitsui Chemicals cho biết, họ đang xem xét một cách chi tiết việc chuyển công nghệ sang sản xuất hàng loạt. Phó Chủ tịch hãng, ông Akihiro Yamaguti, cho biết: “Trong vòng 5 năm, chúng tôi dự kiến xây dựng một nhà máy lớn sản xuất methanol từ CO2. Đó là đóng góp của chúng tôi vào việc xử lý chất thải gây hiệu ứng nhà kính”. 

V.LÊ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu tham quan mô hình sáng tạo tại Tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước năm 2023

Khai mạc tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo ngành nước

Tuần lễ Khoa học công nghệ và sáng tạo năm 2023 của ngành nước sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25-5 với nhiều nội dung phong phú. Ngoài triển lãm các sản phẩm, trong tuần lễ còn có hội thảo chủ đề ứng dụng ChatGPT trong dịch vụ khách hàng.