Khiếu nại của nhà thầu phụ không ảnh hưởng đến tuyến Metro số 1

SGGPO
Ngày 9-5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM khẳng định việc khiếu nại của công nhân là không phù hợp, do nhà thầu phụ chủ động tụ tập, căng biểu ngữ ngoài ranh của depot để gây sự chú ý, tạo áp lực lên nhà thầu chính. Việc này không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án tuyến Metro số 1. 

Liên quan việc khiếu nại của nhóm công nhân thuộc Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam tại công trình Depot Long Bình của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) - nhà thầu phụ của Tổng thầu gói thầu CP2 (đoạn trên cao và Depot thuộc tuyến Metro số 1), ngày 9-5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM khẳng định việc khiếu nại của công nhân là không phù hợp, do nhà thầu phụ chủ động tụ tập, căng biểu ngữ ngoài ranh của depot để gây sự chú ý, tạo áp lực lên nhà thầu chính.

Việc này không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án tuyến Metro số 1. Ngay khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan xử lý, giải tán tụ tập ngay sau đó.

Khiếu nại của nhà thầu phụ không ảnh hưởng đến tuyến Metro số 1 ảnh 1 Hiện các gói thầu vẫn thi công bình thường. Ảnh: QUỐC HÙNG
Ban Quản lý đường sắt đô thị đã mời đại diện Tổng thầu gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot thuộc tuyến Metro số 1) để làm việc và yêu cầu Tổng thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng giải quyết vấn đề này, không được để tình trạng khiếu nại làm đình trệ công việc và ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án; đồng thời phải giải quyết các phát sinh, tranh chấp phải trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hợp đồng đã ký.
Theo Ban Quản lý đường sắt, đầu tuần tới, ban sẽ tổ chức làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc trên cơ sở hợp đồng đã ký giữa các bên. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dây dưa tranh chấp trong quản trị chung cư

Dây dưa tranh chấp trong quản trị chung cư

Thời gian qua, hàng loạt cư dân treo băng rôn đòi chủ đầu tư bàn giao phí quản lý, tổ chức hội nghị bầu Ban Quản trị (BQT) chung cư. Nhưng sau khi đòi được quyền từ chủ đầu tư thì cư dân lại mệt mỏi đấu tranh với BQT. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Sự kiện & Bình luận