Khó trồng cây xanh trên cầu cạn

- Nhiều bạn đọc gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh: Trên đường cao tốc TPHCM - Long Thành có nhiều cây xanh trồng giữa hai làn đường không được chăm sóc, tưới nước, nên đã bị chết khô.

>> Trả lời PV Báo SGGP về việc này, ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Ban Quản lý đường cao tốc TPHCM - Long Thành, cho biết:

Dọc tuyến đường cao tốc được trồng cây hồng lộc để làm đẹp cảnh quan tuyến đường và cũng nhằm cản ánh đèn của các xe chạy ngược chiều chiếu vào nhau gây mất an toàn giao thông buổi tối. Đúng là hiện có nhiều cây ở khu vực cầu cạn không sống nổi trong mùa khô. Công nhân vẫn tưới cây đều đặn xuyên suốt đường cao tốc, nhưng chỉ cây trồng trên cầu cạn bị chết, do trên nền cầu phải trồng trong chậu, cây khó phát triển tốt. Ban quản lý nhận thấy cây trồng trong chậu trên cầu cạn không phù hợp và trên cầu cạn cũng không cần trồng cây xanh vì thiết kế con lươn giữa hai làn đường đã đủ cao, an toàn cho xe chạy khi trời tối.

Do vậy, ban quản lý đã đề xuất với Tổng Công ty Đường cao tốc Việt Nam cho phép dời các chậu cây trên cầu cạn xuống các tiểu đảo ở nút giao thông; đồng thời thiết kế bổ sung đường ống nước tưới cây xanh trên đường cao tốc.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 1-12-2020 đã có 63.576.726 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.473.452 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.919.150 ca mắc, 274.331 tử vong; Ấn Độ: 9.463.254 ca mắc, 137.659 ca tử vong; Brazil: 6.336.278 ca mắc, 173.165 ca tử vong; Nga: 2.295.654 ca mắc, 39.895 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.346 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.179 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.