Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Đại học KHXH-NV TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập

(SGGP).- Sáng 12-4, tại Trường Đại học KHXH-NV TPHCM, đã diễn ra ngày hội khoa, kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Văn học và Ngôn ngữ (Ngữ văn, Ngữ văn và Báo chí).

Ngay sau ngày đất nước thống nhất, Khoa Văn học và Ngôn ngữ đã khai giảng khóa đầu tiên là lớp ngữ văn bổ túc. Trong 40 năm qua, khoa đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên các chuyên ngành văn học, ngôn ngữ và báo chí. Sau khi ra trường, họ đã có những đóng góp đáng kể ở nhiều lĩnh vực khác nhau: chính trị, văn hóa, giáo dục, báo chí, kinh tế… 

Năm học 2014-2015, Khoa Văn học và Ngôn ngữ - tên gọi mới của Khoa Ngữ văn và Báo chí trước đây, đang đào tạo khóa 40, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đại học và sau đại học. Hiện khoa có khoảng hơn 3.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh theo học, trong đó có 73 sinh viên nước ngoài.

Tại hội khoa lần này, ban tổ chức đã giới thiệu kỷ yếu 40 năm - Dấu ấn những thế hệ, ghi lại toàn bộ thông tin về những giảng viên, sinh viên đã từng làm việc, học tập tại khoa. Ngoài ra, còn giới thiệu các tác phẩm: Những vấn đề ngữ văn, Mấy vấn đề văn học cổ điển Việt Nam; hai chuyên san tạp chí Nghiên cứu văn học, Ngôn ngữ và đời sống.

THANH THỦY - TIỂU YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.