Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Đại học KHXH-NV TPHCM kỷ niệm 40 năm thành lập

(SGGP).- Sáng 12-4, tại Trường Đại học KHXH-NV TPHCM, đã diễn ra ngày hội khoa, kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Văn học và Ngôn ngữ (Ngữ văn, Ngữ văn và Báo chí).

Ngay sau ngày đất nước thống nhất, Khoa Văn học và Ngôn ngữ đã khai giảng khóa đầu tiên là lớp ngữ văn bổ túc. Trong 40 năm qua, khoa đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên các chuyên ngành văn học, ngôn ngữ và báo chí. Sau khi ra trường, họ đã có những đóng góp đáng kể ở nhiều lĩnh vực khác nhau: chính trị, văn hóa, giáo dục, báo chí, kinh tế… 

Năm học 2014-2015, Khoa Văn học và Ngôn ngữ - tên gọi mới của Khoa Ngữ văn và Báo chí trước đây, đang đào tạo khóa 40, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đại học và sau đại học. Hiện khoa có khoảng hơn 3.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh theo học, trong đó có 73 sinh viên nước ngoài.

Tại hội khoa lần này, ban tổ chức đã giới thiệu kỷ yếu 40 năm - Dấu ấn những thế hệ, ghi lại toàn bộ thông tin về những giảng viên, sinh viên đã từng làm việc, học tập tại khoa. Ngoài ra, còn giới thiệu các tác phẩm: Những vấn đề ngữ văn, Mấy vấn đề văn học cổ điển Việt Nam; hai chuyên san tạp chí Nghiên cứu văn học, Ngôn ngữ và đời sống.

THANH THỦY - TIỂU YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.