Khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách Sân bay Long Thành

SGGPO
Ngày 30-3, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức Lễ khởi công gói thầu số 5.6 thi công cọc công trình nhà ga hành khách của dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (Sân bay Long Thành).

Khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách Sân bay Long Thành

Khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách Sân bay Long Thành

Tham dự lễ khởi công có đại diện Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, ACV và lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Long Thành cùng các liên doanh nhà thầu thi công các hạng mục dự án. 

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV cho biết, sau hơn một tháng khởi công san nền và thoát nước, khu vực mặt bằng cho thi công cọc thử hạng mục nhà ga đã sẵn sàng; công tác thiết kế phần móng cọc nhà ga cũng đã hoàn thành, được thẩm tra, thẩm định và phê duyệt theo quy định; công tác lựa chọn nhà thầu thi công hạng mục cọc nhà ga cũng đã hoàn tất. Việc khởi công Gói thầu Thi công cọc công trình nhà ga hành khách trong tháng 3-2022 như một lời tái khẳng định cam kết "giữ lời hứa" của ACV (chủ đầu tư dự án) với Chính phủ, dự án thành phần 3 sẽ về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu.  

Khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách Sân bay Long Thành ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công 
Cũng theo ông Thanh, dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam với quy mô đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. 
Khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách Sân bay Long Thành ảnh 2 Máy móc, trang thiết được huy động thi công các hạng mục dự án
Trong đó, công trình Nhà ga hành khách có tính chất kỹ thuật phức tạp, áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, hướng tới cạnh tranh với các trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực. Do đó, việc khởi công hạng mục cọc, nền móng của công trình Nhà ga hành khách - công trình quan trọng nhất có ý nghĩa quyết định đến tiến độ của Dự án thành phần 3 do ACV làm chủ đầu tư cũng như tiến độ của toàn bộ đại dự án đặc biệt quan trọng này. ACV cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ, đưa dự án vào khai thác đảm bảo an toàn, chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế. 
Khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách Sân bay Long Thành ảnh 3 Các đơn vị ký giao ước thi đua
Tại buổi lễ khởi công, ACV đã phát động và ký giao ước thi đua 50 ngày đêm thi công hạng mục san nền – thoát nước và hạng mục móng cọc công trình Nhà ga hành khách giữa Ban Quản lý dự án Sân bay Long Thành và đại diện các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát nhằm mục tiêu sẽ hoàn thành một số hạng mục quan trọng trước mùa mưa để không ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình.

HOÀNG BẮC- BÙI LIÊM ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />