Khởi động chương trình tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng

(SGGP).- Sáng 15-6, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2013. Chương trình thu hút gần 1.500 thanh niên, sinh viên tình nguyện đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Hơn 1.500 thanh niên, sinh viên Đà Nẵng ra quân Tiếp sức mùa thi

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, trong đó địa bàn trọng tâm của chương trình tại 12 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đăk Lăk, Cần Thơ.

Qua đó, các thí sinh và người nhà thí sinh sẽ được giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ, hướng dẫn nơi ăn uống rẻ - tốt - đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Chương trình dự kiến huy động 35.000 lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia; phát miễn phí 14.000 áo thun, 24.000 mũ, 260 dù che, 400 băng rôn và 33.000 cẩm nang tư vấn.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2013 thông qua chương trình "Thắp sáng những ước mơ", hỗ trợ phương tiện di chuyển từ địa phương về địa điểm thi, chỗ trọ miễn phí, toàn bộ kinh phí ăn nghỉ, vật dụng trong quá trình đi thi và trở về địa phương cho 300 học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại 15 tỉnh khu vực phía Nam về thành phố Hồ Chí Minh dự thi.

Đặc biệt, khi các học sinh đỗ đại học đạt kết quả cao sẽ được Trung tâm vận động nguồn lực để tiếp tục trao học bổng trong các năm học đại học và được tạo điều kiện tham gia các hoạt động do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức để rèn luyện kỹ năng hỗ trợ học tập và công tác sau này.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục