Khởi động cuộc thi nhảy dành cho giới trẻ

SYM Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi Dance Contest “Vũ điệu SYM 50cc - Lướt đến tương lai”.

Cuộc thi gồm 2 vòng sơ tuyển và chung kết, bắt đầu diễn ra từ 15-7 đến hết 30-8. Ở vòng sơ tuyển, các đội nhóm hoặc cá nhân tham gia dự thi sẽ đăng tải video biểu diễn vũ đạo tự do lên một trong các ứng dụng là TikTok, YouTube hoặc Facebook cá nhân ở chế độ công khai kèm theo hashtag #SYM #VudieuSYM50cc #Luotdentuonglai. Bài dự thi thể hiện được tinh thần phóng khoáng, tràn đầy sức sống tuổi trẻ, thể hiện tính sáng tạo trong kỹ thuật biểu diễn.

Ban giám khảo sẽ chọn 5 đội có bài dự thi ấn tượng vào vòng chung kết. 5 đội sẽ nhảy, dựng bài theo chủ đề “Lướt đến tương lai”. Tổng giải thưởng dành cho các bạn trẻ có bài nhảy ấn tượng nhất lên đến gần 100 triệu đồng. Giải thưởng cao nhất trị giá 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.