Khởi động dự án “Vì sông Mê Công không rác”

Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam và các đối tác Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh; Trung tâm Nghiên cứu tài nguyên và phát triển nông thôn vừa tổ chức khởi động  dự án “Vì sông Mê Công không rác”. 
Khởi động dự án “Vì sông Mê Công không rác”
Khởi động dự án “Vì sông Mê Công không rác”

Dự án thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi Cồn Sơn, Cái Răng ở Cần Thơ sẽ thúc đẩy mô hình thí điểm kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam, giảm thiểu rác từ sông ra biển và tạo sự thay đổi hành vi trong quản lý chất thải đối với các cộng đồng địa phương sống trên sông.

Dự án sẽ góp phần cải thiện môi trường sống và bảo tồn hệ sinh thái bằng việc giảm khoảng 300-400 tấn rác thải mỗi năm trên sông Mê Công và trực tiếp giúp đỡ cuộc sống của hơn 150.000 người sinh sống tại quận Bình Thủy và quận Cái Răng (Cần Thơ). Ngoài ra, đây cũng là dự án chủ đạo của hợp tác công - tư xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa mà Công ty TNHH Dow Chemical Vietnam cùng với Bộ TN-MT và các công ty khác thành lập vào năm 2020. 

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.