Khởi động giải thưởng Môi trường thành phố lần 4-2021

Sở TN-MT TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức giải thưởng Môi trường TPHCM lần 4-2021 và Giải thưởng Môi trường Việt Nam. 

Theo đó, Sở TN-MT TPHCM đề nghị các đơn vị, sở ban ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện triển khai, phổ biến giải thưởng Môi trường thành phố đến các tổ chức, cơ quan đơn vị được biết; rà soát giới thiệu và đề cử những tổ chức, cá nhân, cộng đồng có đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường... tham gia giải thưởng.  

Trên cơ sở các hồ sơ tham gia giải thưởng Môi trường TPHCM lần 4-2021, Sở TN-MT TPHCM sẽ tổng hợp những hồ sơ đủ điều kiện để gửi tham gia Giải thưởng Môi trường Việt Nam. 

Trước đó, UBND TPHCM đã ban hành Quy chế giải thưởng Môi trường TPHCM năm 2021. Theo đó, giải thưởng được xét tặng nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. Theo Sở TN-MT TPHCM - đơn vị được UBND TPHCM giao chủ trì tổ chức giải thưởng, lĩnh vực được xét tặng giải thưởng môi trường năm nay rất đa dạng, như quản lý nhà nước, giáo dục, đào tạo truyền thông, nghiên cứu và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực bảo vệ môi trường và có hiệu quả thực tế; phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường; bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Điều kiện để được xét tăng giải thưởng đối với tổ chức, cá nhân là không vi phạm các quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các quy định hiện hành trong ít nhất 4 năm tính đến thời điểm xét tặng giải thưởng; có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực được xét tặng. Đối với tổ chức, giải quyết thành công ít nhất một vấn đề môi trường hay thúc đẩy tiến bộ trong hoạt động bảo vệ môi trường thuộc một trong các lĩnh vực xét tặng. 

Giải thưởng được xét tặng 2 năm một lần và có giá trị trong thời gian 4 năm. Thành phố sẽ thu hồi giải thưởng nếu phát hiện các tổ chức, cá nhân hoặc cộng đồng không trung thực trong lập hồ sơ đề nghị xét tặng; vi phạm quy chế đã ban hành. 

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Chi cục Bảo vệ môi trường, số 227 đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1. Điện thoại: 028. 38279669. Chị Mai (0914.643.131). Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 31-7.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.