Không có gì quý khai mạc tiệc phim YxineFF 2013

Bộ phim Không có gì quý (dài gần 30 phút) của đạo diễn Nguyễn Trọng Khôi được chọn trình chiếu trong buổi khai mạc tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF năm nay tại www.yxineff.com vào ngày 21-9. Đây cũng là lần đầu tiên bộ phim được trình chiếu trên toàn thế giới. Không có gì quý là một trong 12 phim tranh giải quốc tế YxineFF 2013.

Một cảnh trong phim Không có gì quý.

Câu chuyện của ba thanh niên trẻ vào tuổi cập kê được kể một cách trong trẻo, với những khuôn hình chắt lọc đầy chất điện ảnh và phần âm nhạc cuốn hút. Đặc biệt, sự dung dị, tự nhiên của dàn diễn viên lần đầu đóng phim gây ấn tượng mạnh, khi thể hiện thành công những tình cảm ẩn giấu một cách tinh tế. Không có gì quý thuyết phục hoàn toàn ban tuyển phim YxineFF và xứng đáng được chọn cho hạng mục “Tranh giải quốc tế” và là phim khai mạc cho YxineFF năm nay”, ông Marcus Mạnh Cường Vũ, Trưởng ban tuyển phim YxineFF cho biết.

Bộ phim theo chân ba người bạn trong trải nghiệm một ngày tại vùng núi miền Trung vào thời điểm kết thúc phổ thông trung học. Với mong muốn có một ngày cuối cùng thật tuyệt vời trước khi rời quê nhà, Quân (Huỳnh Quang Triết đóng) quyết định hoàn thành chiếc xe đạp do cậu và Y Kong (Nguyễn Hoàng Long) cùng nhau lắp ráp trong vài tháng qua, để gây ấn tượng với Nai (Nguyễn Đặng Xuân Bình), người Quân đã thích từ lâu. Và cũng lúc này, cả ba nhận rõ những tình cảm nảy sinh của mình khi đứng trước ngưỡng của lựa chọn... Không có gì quý nhận được hỗ trợ tài chính từ dự án Cinemaland của Câu lạc bộ Điện ảnh miền Trung sau quá trình tuyển lựa kịch bản. Đạo diễn Nguyễn Trọng Khôi, 23 tuổi, quê Đà Nẵng, theo học ngành kiến trúc tại Đại học Kiến trúc TPHCM. Anh là cộng tác viên viết phê bình phim cho tạp chí, đồng thời là người viết kịch bản và biên tập cho MTV Việt Nam. Khôi lần đầu tiếp xúc làm phim khi tham gia khóa học về điện ảnh do đạo diễn Phan Đăng Di giảng dạy vào tháng 1-2013.

Khán giả Việt Nam và quốc tế có thể xem Không có gì quý trực tuyến kể từ ngày 21-9 tại www.yxineff.com cho tới thời điểm kết thúc YxineFF vào cuối năm nay. Bộ phim cũng được chọn chiếu trong buổi khai mạc YxineFF 2013 (21-9) tại Cinéma La Clef (Paris, Pháp). Ngày 16-9, Không có gì quý sẽ có buổi ra mắt báo chí tại Megastar Paragon (quận 7 - TPHCM). Có mặt trong buổi ra mắt này có đầy đủ thành phần ê kíp làm phim…

YxineFF là một dự án tình nguyện, phi lợi nhuận và độc lập, lần đầu ra mắt vào tháng 5-2010. Dự án này nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, công ty và cá nhân, trong đó có Quỹ IDFA Bertha Hà Lan, Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa Đan Mạch, Viện Goethe Việt Nam, Hội đồng Anh Việt Nam và Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM. Mỗi năm, YxineFF chọn một chủ đề cho tiệc phim và chủ đề của YxineFF 2013 là Lựa chọn, sau Tình yêu (2010), Niềm tin (2011) và Cá nhân (2012).

Chọn phương thức trực tuyến, YxineFF chú trọng tính chất tương tác của mạng xã hội trong thời đại kỹ thuật tiên tiến. YxineFF đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem năm 2010, gần 2 triệu lượt xem năm 2011 và 2,5 triệu lượt xem năm 2012 trên các trang mạng xã hội của dự án. Điều đó cho thấy, YxineFF đã trở thành địa chỉ rất được yêu thích của những bạn trẻ có mong muốn được thể hiện tài năng, tình yêu dành cho điện ảnh và giới thiệu những tác phẩm của mình đến bạn bè khắp thế giới.

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên