Không dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ

“Năm học 2006-2007, mỗi tỉnh, thành phố có thêm ít nhất 2-3 trường mầm non hoặc mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia. Mở rộng thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới tại 19 tỉnh, thành phố, không dạy trước chương trình lớp 1, đảm bảo an toàn về sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ…”. Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai tại hội nghị tổng kết năm học ngành học mầm non và triển khai nhiệm vụ năm học mới cho các tỉnh thành phía Nam, tổ chức tại TPHCM hôm qua 15-8.

Đến nay, cả nước có 700/10.596 trường mầm non đạt chuẩn, chiếm khoảng 9%, với kinh phí đầu tư trên 1.200 tỷ đồng. Riêng 2 tỉnh Ninh Thuận và Cao Bằng chưa có trường đạt chuẩn.

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.