Không nuôi nhốt động vật hoang dã trong khuôn viên trường học

SGGP
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Bùi Thị Diễm Thu vừa ký văn bản chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc về thực hiện quy định bảo tồn đa dạng sinh học và động vật hoang dã. 

Cụ thể, trường học cần nhắc nhở đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên ngành giáo dục nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ quần thể loài động vật hoang dã trong tự nhiên.

Các trường không thực hiện nuôi nhốt động vật hoang dã trong khuôn viên nhà trường, đồng thời giáo dục học sinh cách yêu thương, có trách nhiệm với thiên nhiên, bảo vệ các loài động vật hoang dã để các loài động vật hoang dã được phát triển trong môi trường tự nhiên của chúng.

Sở GD-ĐT đặc biệt lưu ý, việc nuôi nhốt động vật hoang dã tại khu vực có nhiều học sinh không những có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của học sinh, mà còn không đảm bảo điều kiện về thú y và vệ sinh môi trường. Trong bối cảnh hiện nay, có nhiều loại bệnh dịch được phát hiện có nguồn gốc từ động vật hoang dã; với số lượng học sinh đông, trường học cũng là môi trường dễ làm phát tán, lây lan bệnh và có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Do đó, sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định trên. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh vùng ven tâm dịch hoàn thành tốt môn thi Ngữ văn

Thí sinh vùng ven tâm dịch hoàn thành tốt môn thi Ngữ văn

Sáng sớm 9-8, tại các địa phương vùng ven tâm dịch khu vực miền Trung, thí sinh đến các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để thực hiện môn thi đầu tiên trong thời tiết nắng nóng. Khi kết thúc bài thi, hầu hết các thí sinh đều rất phấn khởi vì làm bài tốt.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đáp ứng mục tiêu kép

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được các địa phương tổ chức theo đúng kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10-8). Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 900.079; tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi 866.946 đạt tỷ lệ 96,3%; tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là 26.308.

Giáo dục hội nhập

Học sinh iSchool Ninh Thuận giành giải nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp tỉnh

"Mô hình chuồng nuôi heo tự động kết hợp sản xuất điện năng lượng mặt trời" của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, lớp 10A1, Trường iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận. Công ty CP Việt Nam đề xuất mua lại bản quyền của mô hình sản xuất này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng