Không nuôi nhốt động vật hoang dã trong khuôn viên trường học

SGGP
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Bùi Thị Diễm Thu vừa ký văn bản chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc về thực hiện quy định bảo tồn đa dạng sinh học và động vật hoang dã. 

Cụ thể, trường học cần nhắc nhở đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên ngành giáo dục nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ quần thể loài động vật hoang dã trong tự nhiên.

Các trường không thực hiện nuôi nhốt động vật hoang dã trong khuôn viên nhà trường, đồng thời giáo dục học sinh cách yêu thương, có trách nhiệm với thiên nhiên, bảo vệ các loài động vật hoang dã để các loài động vật hoang dã được phát triển trong môi trường tự nhiên của chúng.

Sở GD-ĐT đặc biệt lưu ý, việc nuôi nhốt động vật hoang dã tại khu vực có nhiều học sinh không những có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của học sinh, mà còn không đảm bảo điều kiện về thú y và vệ sinh môi trường. Trong bối cảnh hiện nay, có nhiều loại bệnh dịch được phát hiện có nguồn gốc từ động vật hoang dã; với số lượng học sinh đông, trường học cũng là môi trường dễ làm phát tán, lây lan bệnh và có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Do đó, sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định trên. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục