Không phải đá banh

SGGP
- Tại sao nhiều năm qua, sau Hải Quan, Cảng Sài Gòn, cho tới giờ thành phố bự nhất nước vẫn chưa có đội banh chính danh nào chơi coi được, hết lòng vì màu cờ sắc áo?
- Nút thắt có lẽ nằm ở phương châm của một số ông tự nhận là ông bầu: “Đổi đội banh lấy đất”. Họ nhìn thấy tiềm năng của dự án bất động sản, nên dùng bóng đá để đạt được mục tiêu. Bóng đá giúp họ dễ đánh bóng tên tuổi, nên họ lấy câu lạc bộ để làm mồi. Nếu lấy được đất, làm ăn suôn sẻ, họ sẽ giữ mặt mũi một thời gian rồi kiếm cớ chạy. Nếu mần ăn trật vuột, chắc chắn họ sẽ “bùng” sau ít ngày giả bộ làm ông bầu bóng đá.

- Chà, mưu cao kế sâu thiệt. Vậy nên cách xây dựng câu lạc bộ nhanh nhất là tung tiền ra mua?

- Đương nhiên rồi. Họ chỉ cần danh nghĩa của cái tên đội bóng, còn ruột gan phèo phổi đều nhập khẩu từ chỗ khác về. Con người, lối chơi, văn hóa địa phương, lợi ích…, tất thảy đều không dính dáng tới niềm tự hào của màu cờ sắc áo. Bởi vậy mà đội banh thường sớm nở tối tàn. Còn ông bầu sẽ lẳng lặng mang mục tiêu “đổi banh lấy đất” sang chỗ khác để làm mới cú áp phe.

- Nghe chuyện mà ớn lạnh, ghê răng. Hóa ra dựng lên câu lạc bộ đá banh là vì đất đai, vì dự án, vì lợi lộc. Họ sẵn sàng “đá” mọi thứ, chớ không phải đá banh!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Thấp thỏm bản quyền World Cup

Các chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền truyền hình thể thao nói vui rằng, trừ khi đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup để hưởng quyền ưu tiên, thì giá bán bản quyền mới ngừng “nhảy múa” và người hâm mộ Việt Nam mới thôi thấp thỏm ở mỗi kỳ World Cup.
" />