Không phát hiện doanh nghiệp xăng dầu găm hàng

 Chiều 13-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM, chủ trì (ảnh).
Không phát hiện doanh nghiệp xăng dầu găm hàng

Liên quan những phản ánh về việc “lạm thu” đầu năm học, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, sở đã đề nghị Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện rà soát nếu phát hiện những khoản thu không nằm trong danh mục cho phép, Sở GD-ĐT sẽ có phương án xử lý triệt để.

Về việc các cửa hàng xăng dầu đóng cửa trong những ngày qua, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho hay, qua kiểm tra, tất cả các cửa hàng này cạn xăng, không có dấu hiệu găm hàng. Về nguyên nhân các cửa hàng bán lẻ thiếu nguồn cung, do các doanh nghiệp nhỏ không có nguồn xăng dầu dự trữ, không có xe vận chuyển, khi hết hàng, phụ thuộc vào thương nhân đầu mối dẫn đến tình trạng thiếu hàng cục bộ. Đến chiều 13-10, các cửa hàng gián đoạn cung ứng xăng dầu giảm còn khoảng 50% so với ngày hôm trước. Số lượng khách mua xăng dầu cũng giảm mạnh, không còn tình trạng xếp hàng chờ.

Tin cùng chuyên mục