Khuyến cáo hạn chế du lịch tới các quốc gia có dịch bệnh Zika

(SGGPO).- Tổng cục Du lịch vừa gửi công văn tới các Sở VH-TT-DL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc phòng chống dịch bệnh do virus Zika gây ra.

Theo đó, trong thời gian cuối năm 2015, đầu năm 2016, tình hình dịch bệnh do virus Zika gây ra diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trên nhiều quốc gia. Đến ngày 25-2-2016, theo thông báo của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh Châu Âu, trên thế giới đã ghi nhận 43 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự lưu hành virus Zika trong vòng 9 tháng qua, chủ yếu ở các nước thuộc khu vực Nam Mỹ, khu vực Caribe và quần đảo Thái Bình Dương, tính riêng trong tháng 2-2016 đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ mới ghi nhận virus này.

Tại Việt Nam, theo kết quả báo cáo từ các đơn vị kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế, trong thời gian từ tháng 12-2015 đến nay chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Zika về từ vùng có dịch. Song trước tình hình lây lan và diễn biến phức tạp của virus Zika, Tổng cục Du lịch đề nghị các doanh nghiệp khuyến cáo khách hạn chế đi du lịch tới 24 quốc gia khu vực Mỹ La tinh đang có dịch, đặc biệt là với phụ nữ mang thai.

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc