Kích thích tinh thần đổi mới sáng tạo

(SGGP).- Sáng 22-5, Sở KH-CN TPHCM phối hợp với Thành đoàn TNCS TPHCM đã khai mạc triển lãm “40 năm Khoa học và công nghệ TPHCM - Một chặng đường phát triển”. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày KH-CN Việt Nam 2015.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà thăm gian hàng doanh nghiệp tại triển lãm.

Triển lãm đã giới thiệu đến nhân dân TP những kết quả của các chương trình KH-CN nổi bật trong suốt 40 năm, kể từ sau giải phóng; thành tựu của một số ngành công nghiệp và dịch vụ trọng điểm như cơ khí chế tạo, xây dựng - giao thông, công nghệ sinh học, nông nghiệp, công nghệ thông tin - truyền thông… Bên cạnh đó, triển lãm cũng thu hút hơn 90 gian hàng của gần 60 đơn vị là các doanh nghiệp, viện, trường, trung tâm nghiên cứu lớn trong và ngoài TP như Khu công nghệ cao TPHCM, Trung tâm Nghiên cứu vào Đào tạo thiết kế vi mạch…, giới thiệu các kết quả nghiên cứu, sáng chế, sáng kiến, công nghệ và thiết bị đã sẵn sàng cung cấp, chuyển giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà nhấn mạnh, KH-CN là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của TP 40 năm qua. Trong đó, KH-CN được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, thủy sản đến công nghiệp, nông nghiệp… Cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành được đầu tư phát triển đầy đủ, đồng bộ như Khu công nghệ cao, Khu phần mềm Quang Trung, Khu nông nghiệp công nghệ cao… góp phần lớn vào việc thu hút đầu tư, phát triển công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao của TP và cả nước. Đất nước ta muốn thoát nghèo, bẫy thu nhập trung bình, con đường duy nhất là phát triển KH-CN. Trong quá trình đó, TPHCM sẽ phấn đấu để trở thành TP của KH-CN, của sáng tạo dẫn đầu cả nước.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 có những đổi mới quan trọng với mục tiêu nhanh chóng hình thành những hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiền trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.