Kiên Giang: Cách ly sai quy trình để phục vụ điều tra?

SGGP
Ngày 26-11, phóng viên Báo SGGP tiếp nhận thông tin phản ánh về việc làm sai quy trình cách ly tại khu cách ly tập trung TP Hà Tiên (Kiên Giang).

Những phụ nữ từ Campuchia trốn cách ly Covid-19 về tỉnh Kiên GIang bằng đường biển, bị lực lượng chức năng phát hiện vào ngày 11-11

Những phụ nữ từ Campuchia trốn cách ly Covid-19 về tỉnh Kiên GIang bằng đường biển, bị lực lượng chức năng phát hiện vào ngày 11-11

Theo thông tin phản ánh, lúc 23 giờ 50 ngày 10-11, lực lượng chức năng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện và bắt giữ 10 người nhập cảnh trái phép theo đường biển, đi bằng tàu gỗ, trong đó có 2 người Campuchia và 8 người Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã đưa 8 đối tượng nhập cảnh trái phép là người Việt vào Trạm Biên phòng Pháo Đài, TP Hà Tiên để điều tra. Theo quy định, các đối tượng đi về từ vùng có dịch phải cách ly theo quy định. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chỉ đưa 6 người Việt nhập cảnh trái phép về khu cách ly tập trung TP Hà Tiên vào ngày 11-11.

Riêng 2 trường hợp gồm P.T.M.N. (nữ, 20 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Đ.K.P. (nữ, 27 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) lại được đưa về ở một khách sạn tại TP Hà Tiên trong khi khách sạn này không phải là cơ sở cách ly theo quy định.

Đại tá Nguyễn Thế Anh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết: Vì muốn làm rõ đường dây xuất nhập cảnh trái phép nên đưa 2 người này về cộng tác làm mồi nhử để bắt đối tượng cầm đầu; đồng thời phân công cán bộ nữ canh gác, quản lý 2 đối tượng trên.

Hiện cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, tiếp tục mở rộng điều tra truy bắt các đối tượng liên quan đồng thời bàn giao cho cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh. Chuyên án được phép áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đối với những người chịu hợp tác…

Về vấn đề này, chiều 26-11, ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên, cho biết đang cho xác minh, đợi xác minh xong sẽ có cơ sở trả lời.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: