Kim Tượng lần thứ 29: Thập nguyệt vi thành thắng lớn

Với 19 đề cử cho Giải thưởng điện ảnh Kim Tượng lần thứ 29 (được ví như giải Oscar của Hồng Công), bộ phim được “thai nghén” trong 10 năm Thập nguyệt vi thành (Bodyguards and Assassins) của đạo diễn Trần Đức Sâm đã ẵm trọn 8 giải thưởng danh giá, trong đó có 2 giải quan trọng là: Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất. Ngoài ra, Thập nguyệt vi thành còn thắng giải: Nam diễn viên phụ, Quay phim, Thiết kế phục trang, Động tác, Âm nhạc, Chỉ đạo mỹ thuật.

Tuế nguyệt thần châu (Echoes Of The Rainbow) đã giành chiến thắng khá bất ngờ với những hạng mục nặng ký như Biên kịch xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Gương mặt trẻ xuất sắc nhất và Ca khúc nhạc phim hay nhất.

Ở mục Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nhậm Đạt Hoa trong phim Tuế nguyệt thần châu đã đạt được vinh danh. Về phía nữ, diễn viên Huệ Anh Hồng trong phim Tâm ma (At the end of daybreak) đã giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất được trao cho Tạ Đình Phong trong phim Thập nguyệt vi thành và Diệp Toàn trong phim Ý ngoại.

Đặc biệt, giải Kim Tượng năm nay đã tôn vinh nghệ sĩ, đạo diễn Lưu Gia Lương, người đã có nhiều cống hiến cho nền điện ảnh Hồng Công nói chung và thể loại phim hành động, võ thuật nói riêng. Còn bộ phim Tiễn biệt (Departures) của Nhật Bản đoạt giải Phim châu Á xuất sắc nhất.

Hà Nhi

hà nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác