Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% - 8%

(SGGP). – Ngày 22-3, Hội thảo quốc tế “Tăng trưởng và giảm nghèo tại các nước châu Á đang phát triển giai đoạn sau khủng hoảng” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Tham dự hội thảo có trên 140 đại biểu cao cấp đến từ 16 nước trong khu vực châu Á và châu Phi, đại diện các tổ chức quốc tế song phương và đa phương…

Phát biểu tại hội thảo, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu cho rằng để đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững trong dài hạn, các nhà hoạch định chính sách châu Á cần nhanh chóng xác định mô hình và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội phù hợp trong tình hình mới, trong đó chú trọng ổn định kinh tế vĩ mô, đổi mới cơ cấu, đầu tư cơ sở hạ tầng và đảm bảo an sinh xã hội.
 
Phát biểu ngay sau khi hội thảo kết thúc, ông John Lipsky, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của IMF cho rằng, châu Á hiện đang là khu vực kinh tế năng động nhất thế giới. Những nước đang phát triển như Việt Nam đã vượt qua khủng hoảng và nếu có chính sách tốt trong giai đoạn tiếp theo thì sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn.

Ông Anoop Singh, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của IMF dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay sẽ quay trở lại mức 6% và đây là điều kiện tốt để giảm thâm hụt ngân sách: “Với đà phát triển như hiện nay, kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng đến 8%. Chúng tôi mong rằng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm sắp tới của Việt Nam sẽ tạo nền tảng cho mục tiêu này”.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP