Kịp thời cứu sống trẻ uống nhầm dầu hôi

(SGGP).- Ngày 9-2, tin từ khoa Cấp cứu hồi sức BV Nhi đồng 1 TPHCM cho biết vừa kịp thời cứu sống cháu L. N. B. Tr. (13 tháng tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM) do uống nhầm dầu hôi. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, tím tái, có biểu hiện suy hô hấp nặng, thở co rút lồng ngực.

Chụp X-quang phổi cho thấy viêm phổi bên phải, xét nghiệm khí máu động mạch cho thấy thiếu oxy máu nặng. Ngay lập tức cháu được điều trị hỗ trợ hô hấp tích cực qua hệ thống thở áp lực, đặt ống thông dạ dày để dẫn lưu độc chất còn lại trong dạ dày, điều chỉnh cân bằng nước điện giải… Đến hôm qua, tình trạng sức khỏe của cháu Tr. được cải thiện dần…

Được biết, do bận bịu trong những ngày giáp tết, mẹ để bé Tr. bò chơi trong nhà, vô tình cháu thấy chai nước trà xanh đựng dầu hôi không đậy nắp để dưới gầm bàn, tưởng là nước nên lấy uống. 

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp nội soi

Đầu những năm 1990, thông qua mối quan hệ hợp tác và qua cầu nối của Hội sản phụ khoa Cộng hoà Pháp, Bệnh viện Từ Dũ được Hội Thầy thuốc Thế giới chọn là đơn vị y tế chuyên ngành sản - phụ khoa tại Việt Nam để chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi phụ khoa. Qua 30 năm từ ca chuyển giao đầu tiên về phẫu thuật nội soi phụ khoa đến nay, có hơn 70% các ca phẫu thuật phụ khoa được thực hiện bằng phương pháp này.

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).