Kon Tum: Thiếu kinh phí sửa chữa 114 cầu treo

SGGP
Theo Sở GTVT tỉnh Kon Tum, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 293 cầu treo dân sinh bắc qua các sông, suối; chủ yếu ở các huyện Ngọc Hồi, Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Kon Rẫy, Kon Plông. 
Trong số này có đến 114 cầu treo đã hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại; hơn 100 cầu treo không cắm các biển báo tải trọng, bảng hướng dẫn nội dung lưu thông qua cầu theo quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Tuy vậy, hiện các địa phương đang thiếu kinh phí để khắc phục, sửa chữa. Còn người dân vẫn phải thường xuyên liều mình vượt sông trên những chiếc cầu hư hỏng này.
Kon Tum: Thiếu kinh phí sửa chữa 114 cầu treo ảnh 1 Cầu treo Đăk Psi ở xã Đăk Psi (huyện Đăk Hà) đã xuống cấp nhưng không có kinh phí sửa chữa


NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: