Kỷ luật điều dưỡng cho trẻ em uống chất lau nhà

(SGGP).- Ngày 13-8, UBND thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định kỷ luật 3 cán bộ của Trạm Y tế phường Bình Hòa, thị xã Thuận An do cung cấp thuốc Cloramin B (một loại thuốc sát trùng dạng bột) cho Trường Mầm non Hòa Bình làm 27 trẻ em ngộ độc vào chiều 29-7. Theo đó, kỷ luật cảnh cáo điều dưỡng Trần Thị Thanh Hương, người đã tư vấn pha thuốc (do nhầm là bột ngũ cốc). Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Thu (Trưởng trạm Y tế phường) và y sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền (người trực tiếp đưa thuốc cho trường) chỉ bị nhắc nhở.

Theo kết luận của Công an thị xã Thuận An, Trường Mầm non Hòa Bình đã để xảy ra nhiều sai phạm như trông giữ trẻ không phép, sản xuất thức ăn cho trẻ cũng không phép, không đảm bảo vệ sinh, sử dụng bảo mẫu không có bằng cấp... 

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc