Kỷ luật điều dưỡng cho trẻ em uống chất lau nhà

(SGGP).- Ngày 13-8, UBND thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định kỷ luật 3 cán bộ của Trạm Y tế phường Bình Hòa, thị xã Thuận An do cung cấp thuốc Cloramin B (một loại thuốc sát trùng dạng bột) cho Trường Mầm non Hòa Bình làm 27 trẻ em ngộ độc vào chiều 29-7. Theo đó, kỷ luật cảnh cáo điều dưỡng Trần Thị Thanh Hương, người đã tư vấn pha thuốc (do nhầm là bột ngũ cốc). Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Thu (Trưởng trạm Y tế phường) và y sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền (người trực tiếp đưa thuốc cho trường) chỉ bị nhắc nhở.

Theo kết luận của Công an thị xã Thuận An, Trường Mầm non Hòa Bình đã để xảy ra nhiều sai phạm như trông giữ trẻ không phép, sản xuất thức ăn cho trẻ cũng không phép, không đảm bảo vệ sinh, sử dụng bảo mẫu không có bằng cấp... 

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.