Kỷ lục mới về chơi đàn piano cùng lúc

SGGP
20 nghệ sĩ không chuyên thuộc cộng đồng người Serbia và Hồi giáo gốc Croatia ở Sarajevo, Bosnia (gồm 18 học sinh trong độ tuổi 9-15 và 2 giáo viên âm nhạc) đã lập kỷ lục mới về chơi đàn piano cùng lúc.

Kỷ lục mới về chơi đàn piano cùng lúc

Kỷ lục thế giới trước đó về số người biểu diễn piano cùng lúc thuộc về nhóm 18 nghệ sĩ trẻ người Italia, lập năm 2014. Các nghệ sĩ cùng chơi một bản nhạc mang tên Galop-Marche của nhạc sĩ người Pháp Albert Lavignac, vốn được sáng tác cho 4 người cùng chơi.

Để có thể biểu diễn bản nhạc theo cách độc đáo này, 20 thầy trò nói trên đã luyện tập ròng rã suốt 3 tháng. Mỗi người chỉ chơi nhạc bằng một bàn tay.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại khu cách ly ở một bệnh viện tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: THX

“Virus” lạ trong cuộc chiến chống Covid-19

Tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra tại Trung Quốc diễn ra ngày càng khốc liệt. Các phóng viên Tân Hoa Xã (THX) trên toàn quốc những ngày qua đã phát hiện có một loại “virus” khác tồn tại song song với dịch Covid-19, dù không gây chết người nhưng đem lại nhiều phiền toái. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây