Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập

Sáng nay (10-4), tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã được tổ chức trọng thể. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, đồng chí Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã tới dự buổi lễ.   

Đồng chí Hà Huy Tập sinh ngày 24-4-1906, trong một gia đình nhà nho ở Hà Tĩnh, một vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Đồng chí sớm tiếp thu đuợc những truyền thống tốt đẹp của quê hương và gia đình, sớm tham gia hoạt động cách mạng và trưởng thành nhanh chóng. Từ một thanh niên chí khí và nhiệt tình cách mạng, đồng chí đã trở thành chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất, giữ nhiều vị trí quan trọng trong tổ chức cho đến khi trở thành Tổng Bí thư của Đảng từ giữa năm 1936.

Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập đã cùng Ban chấp hành Trung ương Đảng xây dựng và phát triển đường lối cách mạng của Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, phục hồi tổ chức Đảng, các đoàn thể quần chúng và phong trào cách mạng nước ta trước sự khủng bố ách liệt của kẻ thù, góp phần to lớn vào cuộc đấu tranh nhằm bảo vệ và phát triển những nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lênin, quan điểm và đường lối cách mạng của Đảng.

Nhiều tác phẩm do đồng chí viết đã trở thành những tác phẩm lý luận và chính trị có giá trị to lớn trong lịch sử Đảng ta. Tự nguyện dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng gian khổ, đồng chí sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh. Trước toà, nêu cao khí tiết của người cách mạng, bác lại lời cầu xin của trạng sư bào chữa, đồng chí đã khảng khái tuyên bố: "Tôi chẳng có gì phải tiếc. Nếu còn sống, tôi vẫn sẽ tiếp tục hoạt động".

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Diễn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Đồng chí Hà Huy Tập ngã xuống với niềm vững tin vào thắng lợi cuối cùng của sự nghiệp cách mạng. Tinh thần Hà Huy Tập bất tử. Tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí sống mãi trong lịch sử và là tấm gương để các thế hệ cán bộ đảng viên kế tục noi theo.

(Theo VTV)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP