Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập

Sáng nay (10-4), tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã được tổ chức trọng thể. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, đồng chí Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã tới dự buổi lễ.   

Đồng chí Hà Huy Tập sinh ngày 24-4-1906, trong một gia đình nhà nho ở Hà Tĩnh, một vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Đồng chí sớm tiếp thu đuợc những truyền thống tốt đẹp của quê hương và gia đình, sớm tham gia hoạt động cách mạng và trưởng thành nhanh chóng. Từ một thanh niên chí khí và nhiệt tình cách mạng, đồng chí đã trở thành chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất, giữ nhiều vị trí quan trọng trong tổ chức cho đến khi trở thành Tổng Bí thư của Đảng từ giữa năm 1936.

Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập đã cùng Ban chấp hành Trung ương Đảng xây dựng và phát triển đường lối cách mạng của Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, phục hồi tổ chức Đảng, các đoàn thể quần chúng và phong trào cách mạng nước ta trước sự khủng bố ách liệt của kẻ thù, góp phần to lớn vào cuộc đấu tranh nhằm bảo vệ và phát triển những nguyên lý của chủ nghĩa Mác – Lênin, quan điểm và đường lối cách mạng của Đảng.

Nhiều tác phẩm do đồng chí viết đã trở thành những tác phẩm lý luận và chính trị có giá trị to lớn trong lịch sử Đảng ta. Tự nguyện dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng gian khổ, đồng chí sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh. Trước toà, nêu cao khí tiết của người cách mạng, bác lại lời cầu xin của trạng sư bào chữa, đồng chí đã khảng khái tuyên bố: "Tôi chẳng có gì phải tiếc. Nếu còn sống, tôi vẫn sẽ tiếp tục hoạt động".

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Diễn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Đồng chí Hà Huy Tập ngã xuống với niềm vững tin vào thắng lợi cuối cùng của sự nghiệp cách mạng. Tinh thần Hà Huy Tập bất tử. Tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí sống mãi trong lịch sử và là tấm gương để các thế hệ cán bộ đảng viên kế tục noi theo.

(Theo VTV)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP