Kỷ niệm 283 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các

SGGP
Lễ hội kỷ niệm 283 năm ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2019) và Năm Du lịch Hà Tiên 2019, được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 đến 19-2 tại TP Hà Tiên (Kiên Giang).

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội sẽ thu hút đông người dân về tham dự và thả hoa đăng. Ảnh: Tin tức miền Tây

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội sẽ thu hút đông người dân về tham dự và thả hoa đăng. Ảnh: Tin tức miền Tây

So với những năm trước, lễ hội lần này có nét mới là tổ chức khai mạc hội hoa đăng để từng bước nâng lễ hội hoa đăng là một hoạt động đặc trưng của Hà Tiên trong thời gian tới. Với trên 100 mô hình hoa đăng lớn và hơn 30.000 hoa đăng nhỏ được thả trên đầm Đông Hồ, người dân được tham gia thả hoa đăng trong 2 đêm 14 đến 15-1 âm lịch.

Năm nay, ngoài chương trình nghệ thuật, lễ hội có các hoạt động đường phố như giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ, đàn organ, nhạc cụ dân tộc, tặng thiệp chúc xuân, triển lãm sách; phố ông đồ, hội chợ ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật ẩm thực; gian hàng quảng bá sản phẩm du lịch; thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên đầm Đông Hồ; diễu hành xe hoa; Ngày thơ Việt Nam và họp mặt các văn nghệ sĩ, hái lộc đầu xuân, dâng hương…

Dịp này, TP Hà Tiên sẽ tổ chức khánh thành Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các với tổng mức đầu tư hơn 15 tỷ đồng, xây dựng trong khu di tích núi Bình San. Nhà lưu niệm lưu giữ các tác phẩm văn học, những hình ảnh, hiện vật của Tao đàn Chiêu Anh Các xưa; đồng thời làm nơi để tổ chức các hoạt động văn học, nghệ thuật của Hà Tiên, đặc biệt là nơi để các văn nghệ sĩ đến giao lưu thơ, văn vào đêm Nguyên tiêu - rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Ngày 17-2, Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc lễ hội Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2019.

VĨNH THUẬN - DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: