Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Giron của nhân dân Cuba

SGGP
Sáng 16-4, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 60 ngày Chiến thắng Giron của nhân dân Cuba. 

Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira López Arguelles  phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira López Arguelles phát biểu tại lễ kỷ niệm

Bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM, đọc diễn văn điểm lại cột mốc lịch sử cách đây 60 năm, vào ngày 19-4-1961, cả thế giới được chứng chiến một sự kiện chưa từng có trong lịch sử châu Mỹ. Đó là lần đầu tiên, Mỹ phải công nhận thất bại quân sự của họ trong cuộc xâm lược chống nhân dân Cuba.

Bà Trương Thị Hiền khẳng định, quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba hiện đang được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Hai nước hướng đến mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên mức 500 triệu USD vào năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira Lopez Arguelles khẳng định, 60 năm qua sau Chiến thắng Giron, Cuba một lần nữa đã vượt qua cuộc bao vây cấm vận của Mỹ và đạt nhiều thành tựu quan trọng về khoa học, giáo dục và công nghệ. Trên con đường phát triển bền vững, cả Cuba và Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đều có được những đường lối đúng đắn, những chính sách khôn ngoan và biết lựa chọn đường đi, phương hướng phát triển thành công trong tương lai.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />