Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Giron của nhân dân Cuba

SGGP
Sáng 16-4, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 60 ngày Chiến thắng Giron của nhân dân Cuba. 

Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira López Arguelles  phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira López Arguelles phát biểu tại lễ kỷ niệm

Bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM, đọc diễn văn điểm lại cột mốc lịch sử cách đây 60 năm, vào ngày 19-4-1961, cả thế giới được chứng chiến một sự kiện chưa từng có trong lịch sử châu Mỹ. Đó là lần đầu tiên, Mỹ phải công nhận thất bại quân sự của họ trong cuộc xâm lược chống nhân dân Cuba.

Bà Trương Thị Hiền khẳng định, quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba hiện đang được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Hai nước hướng đến mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên mức 500 triệu USD vào năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira Lopez Arguelles khẳng định, 60 năm qua sau Chiến thắng Giron, Cuba một lần nữa đã vượt qua cuộc bao vây cấm vận của Mỹ và đạt nhiều thành tựu quan trọng về khoa học, giáo dục và công nghệ. Trên con đường phát triển bền vững, cả Cuba và Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đều có được những đường lối đúng đắn, những chính sách khôn ngoan và biết lựa chọn đường đi, phương hướng phát triển thành công trong tương lai.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP