Kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh Vương quốc Campuchia

SGGP
Sáng 9-11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM tổ chức kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9-11-1953 - 9-11-2020). 

Các đại biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: QĐND

Các đại biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: QĐND

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM, khẳng định, ngày 9-11-1953 đã trở thành cột mốc quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân Campuchia. Ngày nay, Vương quốc Campuchia đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; quan hệ đối ngoại được mở rộng, vị thế và uy tín của vương quốc ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, điểm lại  mốc son lịch sử của Campuchia, ngày Quốc khánh 9-11, đánh dấu nền độc lập, đưa đất nước đến hòa bình, thịnh vượng và tiến bộ. Ông khẳng định, Campuchia luôn ghi nhớ sự hy sinh dũng cảm của nhân dân hai nước trong cuộc chiến tranh giành đôc lập. Ngày 7-1-1979, với sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam, đất nước Campuchia được giải phóng, thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot. Campuchia hiểu rõ giá trị của hòa bình và ổn định là yếu tố then chốt đưa Campuchia thoát khỏi bóng đen của chiến tranh, hướng tới xã hội phồn vinh.

Ông Dareth bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà hai nước đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là hai nước đã hoàn thành phân mốc biên giới. Tổng Lãnh sự Campuchia đánh giá cao hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM, góp phần vun đắp quan hệ hai nước.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP