Kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh Vương quốc Campuchia

SGGP
Sáng 9-11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM tổ chức kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9-11-1953 - 9-11-2020). 

Các đại biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: QĐND

Các đại biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: QĐND

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM, khẳng định, ngày 9-11-1953 đã trở thành cột mốc quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân Campuchia. Ngày nay, Vương quốc Campuchia đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; quan hệ đối ngoại được mở rộng, vị thế và uy tín của vương quốc ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, điểm lại  mốc son lịch sử của Campuchia, ngày Quốc khánh 9-11, đánh dấu nền độc lập, đưa đất nước đến hòa bình, thịnh vượng và tiến bộ. Ông khẳng định, Campuchia luôn ghi nhớ sự hy sinh dũng cảm của nhân dân hai nước trong cuộc chiến tranh giành đôc lập. Ngày 7-1-1979, với sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam, đất nước Campuchia được giải phóng, thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot. Campuchia hiểu rõ giá trị của hòa bình và ổn định là yếu tố then chốt đưa Campuchia thoát khỏi bóng đen của chiến tranh, hướng tới xã hội phồn vinh.

Ông Dareth bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà hai nước đạt được trong thời gian vừa qua, đặc biệt là hai nước đã hoàn thành phân mốc biên giới. Tổng Lãnh sự Campuchia đánh giá cao hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM, góp phần vun đắp quan hệ hai nước.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi tọa đàm. Nguồn: THANHUYTPHCM.VN

TPHCM từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội

Chiều 18-10, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, chủ trì buổi tọa đàm trực tuyến với tân trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP