Lâm Đồng: Hàng ngàn người đang cách ly tập trung được về cách ly tại nhà

SGGPO
Những trường hợp đang cách ly tập trung sẽ được test nhanh kháng nguyên mẫu gộp và nếu âm tính thì chuyển về các địa phương để cách ly tại nhà.

Tin liên quan

Ngày 15-10, Sở Y tế Lâm Đồng có văn bản gửi các huyện, thành phố, đơn vị chức năng về việc phối hợp triển khai đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Hàng ngàn người đang cách ly tập trung được về cách ly tại nhà ảnh 1 Những người đang cách ly tập trung (trừ các trường hợp F1) ở Lâm Đồng sẽ được về cách ly tại nhà nếu có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2

Cụ thể, đối với các trường hợp đang cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn (trừ các trường hợp F1) các huyện, thành phố tổ chức làm test nhanh kháng nguyên mẫu gộp và khi có kết quả test nhanh mẫu gộp âm tính thì chuyển về các địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

Các huyện, thành phố hàng ngày tổ chức đánh giá nguy cơ theo 3 tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại địa phương (tỷ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/số dân/thời gian; độ bao phủ vaccine; đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến tại các xã, phường, thị trấn, tại các huyện, thành phố) công bố trên trang thông tin điện tử của địa phương và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng để tổng hợp công bố trên cổng hành chính.

Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng đang cách ly 12.594 trường hợp, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 145 trường hợp, cách ly tập trung 7.808 trường hợp, cách ly tại nhà 4.641 trường hợp. Trong đó, có hàng ngàn trường hợp từ địa phương khác về Lâm Đồng đang thực hiện cách ly tập trung.

Trước đó, sáng 15-10, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quy định tạm thời đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn. Những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19 từ khu vực cấp 3, cấp 4 đến Lâm Đồng thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày. Trường hợp chưa tiêm đủ liều vaccine thì tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.

Nếu chưa tiêm vaccine thì cách ly tại nhà 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày tiếp theo. Người về từ khu vực cấp 1, cấp 2 thì thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng dịch theo quy định của địa phương.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc