Lâm Đồng: Phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm cúm A/H1N1

Bác sỹ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết, chiều ngày 2 - 7, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã xác định em V.T.T.H (SN 1993, ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt) có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

Em H được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng ngày 1-7 vì có thân nhiệt lên tới 38,5°C và có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân P.T.B . Bệnh nhân P.T.B đi từ Úc về TP Hồ Chí Minh ngày 26-6,  bị nhiễm virus cúm A/H1N1, đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cũng đã tiến hành điều trị cách ly với em H.

Được biết, Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng cũng đang theo dõi 11 trường hợp khác trong tỉnh có tiền sử tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc