Lâm Đồng: Phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm cúm A/H1N1

Bác sỹ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết, chiều ngày 2 - 7, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã xác định em V.T.T.H (SN 1993, ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt) có kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

Em H được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng ngày 1-7 vì có thân nhiệt lên tới 38,5°C và có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân P.T.B . Bệnh nhân P.T.B đi từ Úc về TP Hồ Chí Minh ngày 26-6,  bị nhiễm virus cúm A/H1N1, đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cũng đã tiến hành điều trị cách ly với em H.

Được biết, Trung tâm Y tế dự phòng Lâm Đồng cũng đang theo dõi 11 trường hợp khác trong tỉnh có tiền sử tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.